Tabs Mới Nhất

Truyện: The Harmonica - Tác giả: Tony Johnston

The Harmonica được lấy cảm hứng từ một câu chuyện có thật, về cuộc đời của một người sống sót.
Một cậu bé 12 tuổi, sống trong một gia đình nghèo tràn đầy tình yêu âm nhạc, cậu luôn khao khát có được một cây kèn Harmonica để có thể chơi nhạc của Schubert. Một ngày kia khi đi làm về, cha cậu đã kiếm được một cây Harmonica cũ, ông ấy đã mua lại để tặng cậu. Đối với cậu bé đây là một món quà vô giá, và nó cũng là món quà giúp cậu sống sót khi Đức Quốc Xã xâm lược Ba Lan.


Đức Quốc Xã xâm lược Ba Lan, gia đình cậu đã bị chia cắt, cha mẹ cậu bị đưa đến một trại tập trung khác. Ở trại tập trung, cậu phải chịu đựng đói, lạnh, lao động cưỡng bức, và cậu đã rất nhớ cha mẹ của mình. Trong một lần đau đớn, một sĩ quan đã phát hiện ra cây kèn Harmonica và đã bắt cậu chơi, tiếng Harmonica đã trở thành niềm an ui cho các binh sĩ. Từ đó các sĩ quan đã yêu cầu cậu thổi Harmonica mỗi ngày vào buổi tối lúc mà sự buồn chán bao trùm trại tập trung, thay vào đó họ cho cậu những mẩu bánh mì. Cậu cũng phát hiện ra tiếng Harmonica cũng mang lại niềm hy vọng cho những người cùng cảnh ngộ, từ đó cậu tìm thấy sức mạnh và đã chơi Harmonica bằng tất cả trái tim của mình.


Author's Note:
The Harmonica was inspired by a true story. Henryk Rosmaryn grew up in Czeladz, Poland. In 1939 the Germans invaded his homeland. Henryk was taken to Dyhrenfurth concentration camp where, with the help of the harmonica that his father had taught him to play, he survived the hardship and sorrow of that prison.

After the war he came to the United States and changed his name to Henry Rosmarin. Again with the aid of his harmonica, he shared his wartime experiences with others, especially teenagers, in the hope that they might bring about a better future. Although he died in 2001, his is an ongoing story of the power of music and the strength of the human heart.
— Tony Johnston — 


Mình dịch và tóm tắt chưa được chuẩn lắm, 
bạn nào quan tâm Truyện này có thể tham khảo ở các địa chỉ sau:

No comments

Chú ý:

- Nếu bạn thấy Tabs chuẩn xin bấm +1 hoặc Share bên dưới mỗi bài viết.
- Nếu bạn thấy Tabs chưa chuẩn xin Comment bên dưới chỗ chưa chuẩn và cách sửa của các bạn, hai việc này là để hoàn thiện Tabs.
- Nếu bạn muốn post Tabs lên Blog, xin Click vào đây hoặc post lên Group hoặc gửi tin nhắn cho chúng tôi tại Fanpage.
- Bạn muốn làm TÁC GIẢ của Blog, muốn post Tabs lên Blog (những bài mà Blog chưa có) xin Click vào đây

Cảm ơn các bạn đã quan tâm! Chúc vui :)