Tabs Mới Nhất

Tạo Beat Từ File Midi Để Thu Âm

Tình hình là mình thấy nhiều bạn muốn thu âm những tác phẩm cho riêng mình. Tuy nhiên có một số bài không có beat (hơi hiếm) hoặc nếu có thì cũng không được hay và cũng không thích hợp để thu âm cho harmonica. Trong khi các bạn thường tập thổi bằng file midi, có chất lượng tốt, hợp với harmonica hơn, chẳng hạn như midi có nhiều track của các loại nhạc cụ, có thể đệm rất hay cho harmonica. Vấn đề là trong các file midi có track melody chính, làm thế nào để tách track đó ra, loại bỏ nó để đưa âm thanh của harmonica vào. Sau đây là một thủ thuật nhỏ giúp các bạn loại bỏ track melody chính đó, đòi hỏi phải sử dụng phần mềm Harping ĐÃ ĐĂNG KÍ Tại Đây

 Mình lấy ví dụ cho bài hát Người tình mùa đông.

Đầu tiên mở file midi bằng Harping. Chọn View--> MixerChọn track melody chính của bài hát, cách chọn đã được hướng dẫn kĩ lưỡng ở trang 2 bài Giới thiệu và hướng dẫn sử dụng phần mềm Harping, các bạn chịu khó xem lại nhé ^^.
Click chuột phải lên track melody chính--> chọn delete tracks
Chọn File--> Save as để lưu lại với file mới, chú ý là không nên chọn Save vì sẽ làm thay đổi file gốc, sau này muốn tập thổi sẽ không có melody chính để tập ^^.
Như vậy là các bạn đã có 1 file midi tạm goi là beat để thu âm. Bây giờ các bạn dùng các phần mềm thu âm như Cool edit pro hay Adobe Audition add file midi vừa tạo vào để làm nhạc beat thổi theo, xử lí và tạo ra bản thu.
Nguồn: Harmonica4u

No comments

Chú ý:

- Nếu bạn thấy Tabs chuẩn xin bấm +1 hoặc Share bên dưới mỗi bài viết.
- Nếu bạn thấy Tabs chưa chuẩn xin Comment bên dưới chỗ chưa chuẩn và cách sửa của các bạn, hai việc này là để hoàn thiện Tabs.
- Nếu bạn muốn post Tabs lên Blog, xin Click vào đây hoặc post lên Group hoặc gửi tin nhắn cho chúng tôi tại Fanpage.
- Bạn muốn làm TÁC GIẢ của Blog, muốn post Tabs lên Blog (những bài mà Blog chưa có) xin Click vào đây

Cảm ơn các bạn đã quan tâm! Chúc vui :)